Lợi ích khi sở hữu chiếc máy nấu chậm sous vide

Kỹ thuật nấu ăn trong các căn bếp công nghiệp luôn được cải tiến mỗi ngày nhằm đem đến những món ăn chất lượng, hiệu quả cao. Nhu cầu thưởng thức thực phẩm thơm ngon, nhưng giữ trọn dưỡng chất ngày một lan rộng. Cũng vì lý do ấy, công nghệ nấu chậm ra đời và một chiếc máy nấu chậm sous vide trở thành sản phẩm không thể thiếu cho không gian bếp của các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Cùng Cosmic tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

may-nau-cham-sous-vide-se-lam-chin-thuc-pham-tu-tu-va-giu-duoc-tron-ven-huong-vi

Máy nấu chậm sous vide sẽ làm chín thực phẩm từ từ và giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon của nguyên liệu

1. Phương pháp nấu chậm bằng máy sous vide là gì?

Sous vide có nghĩa là “dưới chân không” trong tiếng Pháp. Đây là một phương pháp nấu ăn mà thực phẩm sẽ được hút chân không trong một túi nhựa không thấm nước, đặt trong môi trường nước và được làm chín với thời gian dài ở nhiệt độ thấp và vô cùng chính xác.

Phương pháp nấu chậm cho phép các đầu bếp kiểm soát nhiệt độ và giữ cho sản phẩm không bị quá chín và bảo quản toàn bộ dưỡng chất, hương vị trong món ăn. Khi sử dụng một túi hút chân không chứa nguyên liệu chế biến, máy nấu chậm giúp làm chín thực phẩm bằng cách tập trung tất cả hương vị cần thiết vào một thời điểm nhất định. Nhiệt độ nấu rất thấp, đặc biệt đối với các dòng máy cao cấp sẽ làm nóng nước và chín món ăn bằng sóng ly tâm trong dòng nước, vô cùng ổn định và hoàn toàn chính xác về thời gian, công thức.

phuong-phap-nau-cham-duoc-phat-hien-tu-lau

Phương pháp nấu chậm được phát hiện từ lâu nhưng gần đây mới thật sự được đầu tư nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả

2. Lợi ích khi sở hữu một chiếc máy nấu chậm sous vide

Một chiếc máy nấu chậm cao cấp và hiện đại cho phép mang đến chất lượng món ăn đạt tiêu chuẩn cao nhất. Sau đây chính là một số lợi ích doanh nghiệp có thể có được khi ứng dụng phương pháp nấu này:

2.1. Giữ trọn vẹn dưỡng chất của thực phẩm

Thực phẩm được đóng gói cẩn thận trong từng túi hút chân không cao cấp, do đó dưỡng chất không thể mất đi mà vẫn luôn “ở gọn” bên trong. Cách nấu chín thực phẩm từ từ trong thời gian rất dài giúp các dưỡng chất không bị thay đổi đột ngột, độ ẩm không mất đi và thành phẩm đạt độ hoàn thiện cao.

2.2. Nhất quán trong thành phẩm và tăng hiệu suất sử dụng

Màu sắc và kết cấu của thực phẩm được cân bằng xuyên suốt, đồng đều bởi máy nấu chậm chân không cho phép điều chỉnh thời gian, nhiệt độ và công thức đồng bộ với toàn hệ thống. Tất cả đều ở cùng một độ chín, cùng công thức và được kiểm soát chặt chẽ giúp chất lượng món ăn hoàn toàn giống nhau, hiệu suất phục vụ đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Ngoài ra, tùy theo dòng sản phẩm máy nấu chậm và thùng chứa, doanh nghiệp có thể cân nhắc, tính toán để mỗi đợt nấu cho ra lượng món ăn nhiều và hiệu quả tốt hơn.

thuc-pham-duoc-lam-chin-boi-may-nau-cham-chan-khong

Thực phẩm được làm chín đa dạng và đồng đều về chất lượng, hương vị khi được nấu bởi máy nấu chậm chân không

2.3. Tăng cường hương vị và dinh dưỡng

Các chất lỏng bên ngoài không thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, đảm bảo rằng không cho hương vị và chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị thoát ra ngoài. Mùi thơm của gia vị rất rõ ràng và đạt hiệu quả cao hơn. Độ tươi của thực phẩm được giữ lại trong quá trình nấu và quá trình oxy hóa không thể xảy ra (do không khí đã bị hút sạch).

2.4. Giữ trọn hình dáng và tạo ra kết cấu món ăn tươi ngon, đẹp mắt

Trước khi cho thực phẩm vào túi chân không và thực hiện nấu chậm, các đầu bếp sẽ phải chuẩn bị sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu cẩn thận. Ngoài ra, tất cả sẽ phụ thuộc vào quá trình nấu và thực phẩm không bị tác động bởi những bước lật, trở,… như khi sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp thông thường. Do đó thực phẩm vẫn giữ lại hình dáng thẩm mỹ đẹp đẽ. Ngoài ra quá trình hút chân không sẽ giúp thực phẩm có kết cấu mềm mại được nén hoặc thay đổi để tạo ra kết cấu chắc, ổn định và thẩm mỹ hơn.

2.5. An toàn, chất lượng ổn định

Quá trình nấu chín thực phẩm bằng máy nấu chậm chân không hoàn toàn an toàn cho công việc trong nhà bếp. Thậm chí nhiệt độ nước bên trong thùng chứa luôn được duy trì một cách ổn định và đảm bảo chất lượng. Điều duy nhất các đầu bếp cần lưu ý là cẩn thận khi cho tay vào kiểm tra cũng như theo dõi hệ thống thông báo của máy nếu có vấn đề.

che-bien-thuc-pham-tu-may-nau-cham

Các đầu bếp chỉ cần hoàn thành công đoạn sơ chế và đóng gói sản phẩm vào túi hút chân không để sẵn sàng cho máy nấu chậm làm việc

Ngoài ra, máy nấu chậm còn giúp tiết kiệm năng lượng cho căn bếp công nghiệp. Máy giúp hạn chế một số thiết bị bếp cồng kềnh, sức lao động cần có trong bếp cũng như nhiên liệu, chất thải sinh học trong quá trình vận hành. Không gian xử lý và lưu trữ thực phẩm cũng được giảm thiểu tối đa. Trên hết, khi sử dụng hay phục vụ cho khách hàng thì thao tác đơn giản, hiệu quả và chính xác.

3. Bạn có thể mua máy nấu chậm sous vide tại đâu

Lợi ích của một chiếc máy nấu chậm sous vide được Cosmic liệt kê ở trên có lẽ đã phần nào thuyết phục được bạn. Tuy nhiên vấn đề tìm mua sản phẩm này cũng sẽ làm doanh nghiệp trăn trở cũng như các khoản chi phí cần đầu tư, đúng không?

Đối với các thiết bị bếp công nghiệp như máy nấu chậm, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để yên tâm về chất lượng thiết bị cũng như quá trình chăm sóc, hỗ trợ lâu dài. Cosmic rất tự hào khi chúng tôi có thể trở thành một đối tác đáng tin cậy cho quý vị!

cac-dong-may-nau-cham-sous-vide-co-tai-cosmic

Các dòng máy nấu chậm sous vide có tại Cosmic

Với sứ mệnh đồng hành và cùng doanh nghiệp tìm kiếm, xây dựng một giải pháp bếp công nghiệp hiện đại, sang trọng và hiệu quả cao, Cosmic không ngừng phát triển và mang đến cho căn bếp công nghiệp các thiết bị tối tân, sang trọng và tối đa hóa hiệu suất phục vụ nhất.

Máy nấu chậm sous vide do Cosmic chịu trách nhiệm phân phối từ chính hãng Sammic – một thương hiệu nổi tiếng lâu đời và cam kết chất lượng cao. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm Demo Kitchen – sử dụng sản phẩm máy trong không gian bếp thực – giúp bạn hiểu rõ nhất về sản phẩm này.

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *