Mách bạn cách bảo quản bánh kem thơm ngon khi có và không có tủ lạnh

Bạn đã biết cách bảo quản bánh kem với tủ lạnh hiệu quả? Khi không có tủ lạnh thì phương thức bảo quản như thế nào? Đâu mới là cách giải quyết tối ưu? Bài viết dưới đây của Cosmic sẽ giúp bạn đọc giải đáp những nghi vấn trên.

Xem thêm:

cach-bao-quan-banh-kem-thom-ngon-dung-cachCách bảo quản bánh kem thơm ngon đúng cách

1. Bảo quản bánh kem có sử dụng tủ lạnh như thế nào?

Ở nhiệt độ thường, bánh kem có thể đảm bảo giữ được trọn vẹn hương vị trong khoảng thời gian 2 – 5 tiếng, nhưng nếu gặp nhiệt độ cao thì bánh sẽ tan chảy rất nhanh. Câu hỏi được đặt ra là: “Bảo quản bánh kem ở nhiệt độ bao nhiêu là thích hợp?”

2 – 8 độ C là khoảng nhiệt độ thích hợp để bảo quản bánh kem, tức là chỉ nên sử dụng ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản. Đây là vùng nhiệt độ có thể ngăn chặn hầu hết các loại vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Bên cạnh đó còn giúp bánh giữ form và không xảy ra hiện tượng “toát mồ hôi” gây mất thẩm mỹ.

Thực tế cho thấy, khi bảo quản bánh kem ở ngăn mát tủ lạnh thì có thể giữ được 2 – 3 ngày. Tuy nhiên phần ngoài của bánh sẽ bị khô và không giữ được độ mềm mịn ban đầu.

Một số lưu ý bảo quản bánh kem trong tủ lạnh đúng cách:

  • Bọc bánh kem trong giấy bóng nilon kín để có thể giữ bánh không bị khô, ngoài ra còn để tránh tình trạng lên men khiến chiếc bánh của bạn bị hỏng.
  • Không nên để cạnh những thực phẩm tươi sống như thịt cá để đảm bảo hương vị cũng như tính an toàn khi sử dụng.
  • Không nên để quả lâu trong tủ lạnh khiến bánh bị cứng, làm mất đi độ thơm ngon hấp dẫn.

boc-kin-ban-kem-trong-tui-nilon-de-bao-quan-duoc-hieu-quaBọc kín bán kem trong túi nilon để bảo quản được hiệu quả

Tuy nhiên, tủ lạnh được thiết kế để thích hợp cho việc bảo quản đồ ăn. Việc để vào lấy ra bánh kem rất bất tiện, không những thế, số lượng bánh kem bảo quản được mỗi lần là rất ít. Chưa kể đến chuyện phải chung đụng với những loại thực phẩm khác bên trong tủ lạnh rất dễ gây nên ngộ độc thực phẩm.

Do vậy, cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh không phải là một giải pháp tối ưu. Nó đòi hỏi bạn cần phải thật sự cẩn thận, nhưng hiệu quả mang lại vẫn không cao, chất lượng bánh vẫn bị ảnh hưởng.

2. Bảo quản bánh kem không có tủ lạnh

Một số cách bảo quản bánh kem không có tủ lạnh:

2.1. Sử dụng tủ bảo quản bánh kem chuyên dụng

Tủ bảo quản là cách bảo quản bánh kem sinh nhật tối ưu nhất hiện nay, được sử dụng hầu hết ở các cửa hàng, siêu thị. Thời gian bảo quản có thể lên đến 1 tuần, thậm chí nửa tháng đối với một số loại bánh đặc biệt.

Bên trong tủ có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ tự động, chế độ phun giữ ẩm giúp bánh duy trì được độ mềm mịn trong thời gian dài. Do vậy khi sử dụng tủ bảo quản có thể giữ được trọn vẹn hương vị, độ thơm ngon của bánh. Đây là phương pháp tối ưu nhất được sử dụng để bảo quản bánh kem và còn hữu hiệu hơn dùng tủ lạnh.

tu-bao-quan-banh-kem-chuyen-dung-la-phuong-phap-toi-uu-nhat-hien-nayTủ bảo quản bánh kem chuyên dụng là phương pháp tối ưu nhất hiện nay

2.2. Một số phương pháp bảo quản không cần tủ lạnh khác

Ngoài phương pháp sử dụng tủ chuyên dụng, để bảo quản bánh kem không sử dụng tủ lạnh hiệu quả thì quá trình chế biến đóng vai trò hết sức quan trọng. Một số lưu ý như sau:

  • Khi bánh mới ra lò không nên đậy kín

Bánh mới ra lò vẫn đang còn nóng, nếu ta đậy kín sẽ khiến bánh bị hấp hơi dẫn đến tính trạng hỏng nhanh hơn như bị nát, có vị chua,… Do vậy hãy để bánh thật nguội, sau đó mới bọc bằng giấy nilon, để ở những vị trí thoáng đãng mát mẻ để có thể giữ cho bánh được lâu hơn.

  • Hạn chế tối đa sự xâm nhập của không khí

Bọc kín bánh bằng hộp hoặc túi nilon là cách tốt nhất để tránh sự xâm nhập của không khí. Nên nhớ, chỉ cần một lượng nhỏ không khí cũng khiến chiếc bánh kem của bạn nhanh hỏng hơn. Đối với những loại bánh có kích thước nhỏ thì nên sử dụng túi hút chân không để bảo quản là tốt nhất.

han-che-de-banh-tiep-xuc-voi-khong-khiThêm bánh bông lan vào kem

Thêm bánh bông lan vào kem sau đó bọc gói cẩn thận cũng là cách bảo quản bánh kem không sử dụng tủ lạnh hiệu quả.

  • Bảo quản bánh kem trong phòng điều hòa

Đưa nhiệt độ điều hòa xuống thấp nhất rồi để bánh kem bên trong phòng cũng giúp giữ được kiểu dáng và chất lượng. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời, nên áp dụng với quy mô gia đình, không thể thực hiện được ở những cửa hàng lớn.

Xem thêm: 12 mẫu tủ mát trưng bày bánh kem chất lượng trên thị trường

Cách bảo quản bánh kem tối ưu nhất hiện nay là sử dụng tủ bảo quản chuyên dụng. Bên cạnh đó, bạn đọc có thể áp dụng những biện pháp mà Cosmic chia sẻ trên bài viết để bảo quản bánh kem được hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu mua tủ bảo quản bánh kem hãy liên hệ Cosmic để nhận tư vấn về giá cả và chất lượng sản phẩm cho bạn!

—-

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *